หนัง Absolutely Anything พลังเพี้ยน เอเลี่ยนส่งข้ามโลก

ชื่อหนัง : หนัง Absolutely Anything พลังเพี้ยน เอเลี่ยนส่งข้ามโลก
ประเภท : Comandy
วันที่เข้าฉาย : 27/08/2015
กำกับโดย : เทอร์รี่ โจนส์
นักแสดงนำ : ไซมอน เพ็กก์, เคท เบ็คกินเซล , ร็อบ ริคเกิ้ล , โรบิน วิลเลี่ยมส์

หนัง Absolutely Anything  พลังเพี้ยน เอเลี่ยนส่งข้ามโลก

เรื่องย่อ Absolutely Anything

ชะตากรรมของโลกแขวนอยู่บนเส้นด้าย การกระทำของชายคนหนึ่งยืนอยู่ระหว่างการอยู่รอดของโลกและการสูญสิ้นทำลาย สิ่งที่เกิดขึ้น นีลไม่รู้ต้นสายปลายเหตุของมัน

เหนือขึ้นไปยังพื้นที่ไกลห่างของนอกโลก สภาอวกาศ กลุ่มของสัตว์ประหลาดเอเลี่ยนน่ารังเกียจ สกัดกั้นยานสำรวจอวกาศ Voyager และมองลงมาบนโลก สัตวประหลาดพูดจาเหลวไหลเหล่านี้มีความปรารถนาทำลายโลกและเชื่อว่าโลกและผู้อยู่อาศัยควรจะถูกทำลายไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คำสั่งจะเป็นผลสำเร็จ กฎหมายอวกาศระบุว่ากลุ่มผู้อาศัยบนดาวโลกต้องได้รับโอกาสพิสูจน์ตัวเอง มนุษย์คนหนึ่งหรือสิ่งมีชีวิตจะถูกเลือกโดยการสุ่มและได้รับพลังพิเศษ ซึ่งสิ่งที่พวกเขาทำจะกำหนดอนาคตของโลกได้ เอเลี่ยนเพียงแค่สะบัดมือ คนที่ถูกเลือกจะสามารถทำอะไรก็ได้ และด้วยการสุ่มจากสมุดรายชื่อ นีล คล้าร์ก (ไซม่อน เพ็กก์) คุณครูผู้ถ่อมตน จากลอนดอนตอนเหนือของประเทศอังกฤษ กลายเป็นผู้ถูกเลือก

ตอนแรก นีล ไม่รู้ว่ามีบางสิ่งผิดแปลกไป เขาทำตัวเหมือนเดิม เขาไม่เห็นแสงเลเซอร์มาจากนอกโลกที่จู่โจมเขา เขาใช้กิจวัตรประจำวันตามปกติ โดยคุยกับเพื่อนสนิท เรย์ (ซันยีฟ บาส์การ์) บอกเพื่อนรักว่าเขาปรารถนาให้นักเรียนเกเรของเขาหายไปให้หมด ทันใดนั้นก็เกิดเสียงระเบิดขึ้นทำให้โรงอาหารเงียบ และเกิดความวุ่นวายตามมา นีลยืนตกตะลึงที่ประตูหน้าห้องเรียนของเขา เขาเผชิญหน้ากับหลุมควันในพื้นดิน ห้องเรียนของเขาพลันหายไป!
นีลรู้สึกสับสน เขาตรงกลับไปยังแฟลตและไปหาหมาที่ซื่อสัตย์ของเขา เดนนิส พวกเขาดูทีวีด้วยกัน ขณะที่ข่าวทีวีรายงานเรื่องระเบิดที่โรงเรียน นีลไม่อยากเชื่อว่ามันจะเป็นได้อย่างไร ?

ต่อมาความเข้าใจอย่างช้าๆ เริ่มปรากฎขึ้นในใจ นีลเริ่มค้นพบว่าเขาสามารถทำอะไรก็ได้ตามที่ใจปรารถนา เพียงสะบัดแขนง่ายๆ แต่เขาไม่สามารถเรียนรู้วิธีใช้อำนาจที่เพิ่งได้รับนั้นอย่างตรงไปตรงมาได้

สิ่งแรกเขาต้องทำคือการนำนักเรียนของเขากลับมามีชีวิตให้ได้ ในการทำเช่นนั้น เขาจึงเรียนรู้บทเรียนที่ล้ำค่า เขาปรารถนาให้ทุกคนที่ตายไปแล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยไม่รู้ว่าความปรารถนาของเขานั้นจะฟื้นคืนชีพทุกคนที่เคยตายไป จนก่อให้เกิดกองทัพของศพที่เน่าเฟะลุกขึ้นมาจากหลุมศพและเริ่มเดินเตร็ดเตร่ไปตามถนน เขาต้องคิดหน้าคิดหลังให้กับแรงปรารถนาและพิจารณาคำพูดอย่างระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

ในที่สุดพระเอกโชคร้ายของเราก็เริ่มต้นควบคุมอำนาจของเขาได้ แม้ว่าเขายังต้องค้นหาตัวเองเพื่อทำตัวให้สบายๆในสถานการณ์พิเศษมากขึ้น

ในความสิ้นหวังต่อเพื่อน นีลหันไปหาหมาของเขา เดนนิส (พากย์เสียงโดย โรบิน วิลเลียมส์) ซึ่งมันได้รับอำนาจในการพูดและคิดแบบมีเหตุผลขึ้นมา แต่กลายเป็นว่าความคิดที่มีเหตุผลของเดนนิสข้องเกี่ยวกับบิสกิตตลอดเวลา

นีลหมดอาลัยตายอยาก สร้างสิ่งผิดพลาดมากมายตลอดทาง จากกการเปลี่ยนแปลงเพื่อนรัก การเป็นพระเจ้าบนโลก และแปลงร่างเป็นไส้กรอก ก่อนจะเปลี่ยนเป็นตัวเอง และแปลงร่างเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯชั่วคราว

ทั้งหมดทั้งมวลเขาทำเต็มที่เพื่อเอาชนะหัวใจของผู้หญิงในฝันของเขา แคทเธอรีน (เคท เบคคินเซล) ผู้ที่อาศัยอยู่ชั้นล่าง แต่เรื่องสับสนอลหม่านมากขึ้น เมื่อเขาต้องต่อสู้กับแฟนเก่าโรคจิตของเธอ ผู้พันแกรนท์ (ร็อบ ริกเกิล)

ABSOLUTELY ANYTHING เป็นเรื่องราวของการระมัดระวังถ้อยคำให้ถูกต้องในการแก้ปัญหาสิ่งที่ผู้ชายคนหนึ่งต้องการ และรักษาโลกของเราไม่ให้ถูกทำลายอีกด้วย

โชคดี! นีลพวกเราทั้งหมดเอาใจช่วยคุณ

Absolutely Anything

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook