หน้าหลัก » ข่าวหนัง » ตามรอยสถานที่ถ่ายทำสุดโรแมนซ์ The 100th Love With You

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำสุดโรแมนซ์ The 100th Love With You

เดือนธันวาคม ปี 2015 ทางคณะกรรมการโอคายามะ ฟิล์ม ได้มีความคิดว่า “ต้องการสถานที่เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรักของคู่รักหนุ่มนักท่องเวลา และ สาวหัวใจดนตรี  ริคุ และ อาโออิ ที่เป็นตัวละครหลัก โดยจำเป็นต้องเป็นเมืองที่ติดกับทะเลและสามารถจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ได้” ซึ่งทางคณะกรรมการเซโตะ ฟิล์ม ก็ลงความเห็นว่า “สถานที่ถ่ายทำต้องเป็นที่อุชิมาโดะเท่านั้น” ต่อจากนั้นก็ได้มีการติดต่อไปยังโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ทันที และเราก็เลยเดินทางออกจากโตเกียวมาที่อุชิมาโดะ ในเดือนธันวาคม ที่อากาศหนาวเย็น

ในระหว่างนั่งรถ เราก็มองทิวทัศน์ไปเรื่อยๆ ซึ่งก็เจอสถานที่เหมาะๆ มากมาย ในระหว่างที่ทานข้าวกลางวันกันอยู่ โปรดิวเซอร์ ก็พูดขึ้นมาว่า “วิวของที่นี่สวยงามมากๆ ที่นี่แหละเหมาะจะใช้เป็นฉากหลังที่สุด” หลังจากนั้นพักใหญ่ ทีมงานของภาพยนตร์รวมถึงผู้กำกับก็ได้เดินทางมาดูโลเกชั่นหลัก ซึ่งก็คือคาเฟ่และสถานที่สำหรับจัดคอนเสิร์ต หลังจากที่ง่วนอยู่กับการเตรียมงาน ในที่สุด เดือนพฤษภาคม ปี 2016 จากความร่วมมือของคนในพื้นที่ การถ่ายทำภาพยนตร์ 100th Love With You ก็สำเร็จลงท่ามกลางเมืองอุชิมาโดะลงอย่างงดงาม

1) ยอชท์ฮาเบอร์ สถานที่ถ่ายทำฉาก “เซโตะเฟสต์” ที่รวบรวมเอ็กซ์ตร้า นักแสดงประกอบ เอาไว้มากมาย ใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมดสามวัน

2) วันหนึ่งที่อากาศหนาวเย็น ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 ทุกคนกำลังอยู่ในช่วงตั้งกล้อง จัดไฟ โดยไปถ่ายทำกันที่ทะเลในเมืองนิชิวากิที่ให้บรรยากาศฤดูหนาว อากาศติดลบกันเลยทีเดียวได้ดี

3) โปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำบนชายหาดที่มุชิโระเอะ อากาศในวันนั้นเป็นใจ นักแสดงนำทั้งสองคนก็เคมีเข้ากันมาก

4) ฉากเปิดตัว เดทครั้งแรก ริคุ และ อาโออิ ผู้คนในอุชิมาโดะต่างพร้อมใจกันมาถ่ายทำฉากเทศกาลฤดูร้อนที่ศาลเจ้าอุชิมาโดะ

5) ร้าน “ฮาเซงาวะ คอฟฟี่” ในภาพยนตร์ แท้จริงแล้วก็คือ “คาเฟ่อิวะฟุโระ” นั่นเอง

6) ฉากที่นักแสดงนำทุกคนเล่นวอลเลย์บอลกันที่หน้าร้าน “ฮาเซงาวะ คอฟฟี่” จริง ๆ ในหนังเป็นช่วงฤดูร้อน แต่ตอนถ่ายทำ อากาศตอนนั้นหนาวขึ้นนิดหน่อย ทำให้ เคนทาโร่ ที่ต้องมีฉากถอดเสื้อ ถึงกับสั่นเลยทีเดียว

7) บริเวณหน้าโรงพยาบาลเก่าของอุชิมาโดะถูกใช้เป็นสถานที่ทำฉากปั่นจักรยานของพระเอกและนางเอก

8) ฉากเดทสองต่อสองระหว่างริคุและอาโออิ ยกกองไปถ่ายทำกันที่ทางตอนใต้ของยอชท์ฮาเบอร์ในเมืองอุชิมาโดะ

9) อีกหนึ่งวันของการถ่ายทำฉากปั่นจักรยาน ทีมงานและนักแสดงได้โดยสารเรือเฟอร์รีของมาเอจิมะไปยังอาราซากิด้านตะวันตก ซึ่งสถานที่แห่งนี้มองเห็นอาทิตย์ตกดินได้สวยงามมากๆ

10) ฉากคอนเสิร์ตที่อ่าวในอุชิมาโดะได้รวบรวมเอ็กซ์ตร้าเอาไว้กว่าสามร้อยชีวิต

The 100th Love With You  ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ : 18 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook